Chi tiết rao vặt

Cách kiểm tra số IMEI trên iPhone

Cách kiểm tra số IMEI trên iPhone

Hiện nay, Smartphone là một trong những thiết bị được người dùng sử dụng khá phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng biết số IMEI của điện thoại là gì? Tác dụng của nó như thế nào? Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách xem số IMEI trên iPhone nhé!

Dịch vụ: Thay mặt kính iPhone 5 chính hãng lấy ngay.

1. IMEI và tác dụng của nó

- IMEI chính là một chuỗi dãy số riêng biệt được gán riêng cho mỗi chiếc điện thoại GSM hay UMTS, Chuỗi số IMEI trên iPhone bao gồm 15 chữ số mà có chứa đầy đủ các thông tin về thiết bị đó như: xuất sứ, số Serial của máy hay là tên Model của máy.

- Chuỗi số IMEI này có tác dụng là để giúp bạn có thể kiểm tra được nguồn gốc, xuất sứ của máy. Thông thường mỗi chiếc iPhone trước khi xuất xưởng sẽ được gắn một chuỗi IMEI khác nhau do đó mà các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thiết bị của mình đặc biệt là khi bị mất trộm.

- Nếu trong trường hợp chiếc iPhone của bạn bị rơi vào tay kẻ xấu thì lúc này bạn chỉ cần gọi cho tổng đài để báo mất và sau đó cung cấp chuỗi số IMEI chiếc iPhone của bạn để tổng đài thực hiện khóa cuộc gọi cho dù nó có được thay thế Simcard khác.

Bên cạnh đó só iMei còn có thể giúp cho những người dùng iPhone Lock rất nhiều, thông qua mã IMEI này mà các bạn có thể biết được nhà mạng, quốc gia nào để có thể mua Code Unlock hoặc lựa chọn cho mình một loại sim ghép phù hợp với iPhone Lock đó.

- Ngoài ra, khi bạn có nhu cầu mua một chiếc iPhone cũ thì các bạn nên tiến hành kiểm tra dãy số IMEI của iPhone  để xác định máy này là phiên bản Lock hay bản World để tránh bị ''lừa''. 

2. Cách kiểm tra IMEI trên iPhone

Cách xem số IMEI iPhone rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo các cách dưới đây

- Cách 1: Đối với những chiếc điện thoại iPhone mới thì chuỗi số IMEI trên máy đều được nhà sản xuất in ở phía trên tem của máy. Do đó, khi mua bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra được chuỗi IMEI trên tem của điện thoại iPhone.

IMEI trên tem của vỏ hộp

- Cách 2: Trên chiếc điện thoại iPhone các bạn tiến hành nhập *#06 và chọn phím Call  như vậy thì hệ thống sẽ tự động gửi về cho bạn chuỗi IMEI.

- Cách 3: Ngoài 2 cách trên các bạn có thể thực hiện theo các khác: Trên giao diện chính các bạn truy cập vào Cài đặt ---> sau đó chọn General ---> tiếp theo sau đó chọn About. Tại mục IMEI sẽ hiển thị chuỗi số IMEI của chiếc điện thoại iPhone đó.

Vào Cài đặt/General/About

- Cách 4: Cách tiếp theo mà các bạn có thể làm là sử dụng dụng cụ tháo để tháo khay sim ra. Trên cạnh khay sim của iPhone sẽ được in mã IMEI.

- Cách 5: Nếu trong trường hợp sản phẩm bạn mua là chiếc iPhone 5S và iPhone 6 thì bạn có thể kiểm tra được chuỗi số IMEI này một cách dễ dàng vì nó được in ở ngay mặt sau của thân máy.

IMEI trên mặt lưng iPhone 6

- Sau khi các bạn đã thực hiện hết các cách kiểm tra số IMEI iPhone ở trên thì tiếp theo bạn hãy tiến hành so sánh xem chúng có trùng khớp với nhau hay không? Như vậy, sẽ giúp bạn có thể đảm bảo chắc chắn rằng chiếc điện thoại iPhone của mình là chính hãng, không phải hàng dựng, lắp ghép.

Quảng cáo: Dịch vụ Thay ổ cứng iphone 6 tặng dán màn hình chính hãng

Như vậy, thông qua bài viết trên các bạn đã biết cách để kiểm tra số IMEI trên iPhone của mình chưa?Chúc các bạn thực hiện thành công và có những sự lựa chọn hợp lý cho mình.

Bình luận

Ngành nghề - Điện thoại - Di động

 
Website : www.zoraovat.com - Email : info@zoraovat.com
Copyright © 2008 www.zoraovat.com. All rights reserved.